Phóng khoáng một cách trật tự – Cá tính của nội thất

Căn hộ này quả là chốn lý tưởng cho lối sống “” của gia đình chàng.

Bởi từ cá tính của phong cách nội thất đã nói lên rất nhiều về điều đặc biệt trong quan điểm sống và chọn lựa của chủ nhân

Người ta dễ choáng ngợp bởi sự hoành tráng và tinh xảo của chi tiết. Nhưng đồng thời họ cũng sẽ ngợp theo một cách rất riêng và thú vị đối với cái đơn giản và chỉn chu. Không cần phải nhắc đến câu “Less is More” của Ludwig Mies van der Rohe, ai cũng biết được rằng sự đơn giản có quyền năng của nó – đôi khi lại cụ thể theo kiểu “Simple is the Best”.

11 19 Phóng khoáng một cách trật tự   Cá tính của nội thất

Căn hộ rộng và thiết kế theo phong cách tối giản mà gia đình chàng chuyển về gần đây là một ví dụ sinh động cho điều đó. Khi rời khỏi không gian sống trước vốn ảnh hưởng của phong cách Nhật pha trộn với nét Á Đông cổ điển, căn hộ lần này của chàng và vợ là một thế giới khác hẳn. Sự khác biệt nhiều đến mức khiến bạn bè ngỡ ngàng rằng làm sao để gia chủ có thể thích nghi được!

Thế nhưng đây hoàn toàn không phải là một kiểu chơi ngông, nó xuất phát từ những lý do rất thực tế và khả thi. Cả hai người đều thích cách sinh hoạt ngăn nắp, chỉn chu, thể hiện đúng tinh thần của cuộc sống hiện đại mà thể hiện được phong cách sống. Nói đến việc thể hiện hết những yêu cầu đó, Minimalist – phong cách tối giản mà Kiến trúc sư đã đề nghị hẳn là lựa chọn hết sức phù hợp, nhờ nét đẹp, sự ấn tượng, sử dụng rất nhiều “lý trí” trong thiết kế và cả một câu chuyện đằng sau lịch sử hình thành của phong cách này.

Một lý do khác, sự đơn giản được chọn cho nội thất còn nhằm tập trung hướng chú ý đến cảnh quan ấn tượng ở phía sau ngôi nhà. Sông nước bên ngoài đã được tôn lên làm nhân vật chính của cảm giác sống, một cách để hài hòa thiên nhiên vào bên trong căn hộ chung cư.

11 20 Phóng khoáng một cách trật tự   Cá tính của nội thất

Có thể nói, Minimalist tương đối “khắc nghiệt” đối với người sử dụng bởi yêu cầu cao độ về sự trật tự và tiết chế, nhưng bù lại nó đem đến cái phóng khoáng và “chất” rất khó bắt gặp ở những phong cách khác. Quân bình được hai yếu tố này là điều không dễ. Căn hộ quả là nơi mà vợ chồng chàng tâm đắc.

Độ mạnh của hình khối, cặp màu đen – trắng luôn là thời thượng, ấn tượng toát lên từ từng món vật dụng, mọi thứ dây nhợ đều giấu kín… Đặc biệt là đáp ứng mục đích không mua thêm những đồ đạc linh tinh trong quá trình sống bởi sự “kén” trong việc chọn nội thất cho phù hợp. Tránh việc biến nhà ở thành kho chứa những món đồ tuy đẹp nhưng không đồng điệu, thậm chí lại phát sinh bừa bộn.

11 21 Phóng khoáng một cách trật tự   Cá tính của nội thất

Có lẽ nhờ thế mà những góc nhìn đắt nhất trong nhà đều để dành cho sông nước. Phòng ngủ và phòng tắm đều rộng mở hết sức có thể ra phía bên ngoài. Phút thư giãn trong bồn tắm với ánh sáng ngập tràn và ngắm nhìn dòng sông nhè nhẹ trôi bên dưới, hay mỗi sáng mai được đánh thức bởi ánh nắng đầu ngày dịu ngọt và những cơn gió sớm thổi ngang qua mặt sông đã trở thành khoảnh khắc vô song cho gia đình chàng.

11 22 Phóng khoáng một cách trật tự   Cá tính của nội thất

Còn nữa, là trong thế giới nội thất tối giản như vậy vẫn tìm được chỗ cho sở thích sưu tập đồ cổ bấy lâu. Một tủ kệ lớn được bố trí nép sát tường, bên cạnh bàn ăn dài đã thành nơi “tập kết” của đồ cổ. Ý tứ, trang trọng và không phá vỡ tinh thần chung. Nhờ đó mà căn hộ luôn là một chốn về bình yên – cũng thật cá tính cho gia đình nhỏ yêu thương của chàng. Bởi, trước một kiểu trật tự nhưng vẫn phóng khoáng như vậy, có gã đàn ông đã có gia đình nào không mong muốn!

theo: dep

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>