Làm sao để thứ Sáu mà làm việc hiệu quả như thứ Hai?

Để có thể tận dụng tối đa thời gian , bạn hãy tập trung thực hiện các mục tiêu chính của công việc. Bằng cách xác định mục tiêu, bạn sẽ lên được kế hoạch một tuần và giải quyết mục tiêu của mỗi ngày. Tập trung thực hiện các mục tiêu sẽ giúp bạn hoàn thành công việc chất lượng hơn.

Thứ Sáu thường là ngày làm việc kém hiệu quả nhất trong tuần. Vì sao vậy?

Chúng ta thường có mức độ tập trung cao hơn khi mới bắt đầu các hoạt động và nguồn năng lượng này sẽ cạn kiệt dần qua thời gian. Trải qua nhiều ngày làm việc liên tục khiến bạn mệt mỏi và muốn được nghỉ ngơi.

Sự mong đợi này cùng với nguồn năng lực cạn kiệt có thể cản trở khả năng làm việc của bạn và khiến bạn muốn để tuần sau giải quyết công việc còn lại.

Nhưng có một số lý do được đưa ra chứng mình ngày thứ Sáu sẽ là ngày bạn làm việc hiệu quả nhất:

  • Ít email hơn: Vào cuối tuần, hộp thư của bạn sẽ ít email hơn đồng nghĩa với việc ít việc làm hơn.
  • Ít yếu tố gây gián đoạn: Mọi người đều có xu hướng xong việc sớm vào cuối tuần nên sẽ ít ai bắt chuyện với bạn hơn. Việc không bị phân tâm sẽ giúp não bạn tập trung hoạt động tốt hơn.
  • Ít họp hành hơn: Hầu như các công ty đều lựa chọn họp hành vào đầu tuần. Vì vậy, không có các cuộc họp giúp bạn tiết kiệm được thời gian và năng lượng cho các công việc khác.
Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

Những cách giúp bạn làm việc hiệu quả vào cuối tuần:

Thay đổi hành động

Để có thể tận dụng tối đa thời gian làm việc, bạn hãy tập trung thực hiện các mục tiêu chính của công việc. Bằng cách xác định mục tiêu, bạn sẽ lên được kế hoạch một tuần và giải quyết mục tiêu của mỗi ngày. Tập trung thực hiện các mục tiêu sẽ giúp bạn hoàn thành công việc chất lượng hơn.

 

Thay đổi năng lượng

Hãy quan tâm tới cơ thể của bạn. Với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ sẽ có ảnh hưởng nhiều tới các hoạt động của bạn.

Thay đổi tâm lý

Với liên tưởng thứ Sáu sắp tới cuối tuần nên nhiều người sẽ cảm thấy lười biếng hơn. Tâm lý chờ tới cuối tuần sẽ chỉ khiến bạn ngồi nhìn đồng hồ chờ tới giờ về và lãng phí thời gian.

Hãy từ bỏ những suy nghĩ “Khi nào mới hết giờ?” thành “Mình phải hoàn thành việc này trước cuối tuần”.

Thay đổi kế hoạch

Nếu bạn không còn năng lượng hay hứng thú vào ngày làm việc cuối tuần thì đây là lúc bạn thay đổi kế hoạch để thích ứng với ngày làm việc thứ Sáu. Vào ngày này, bạn có thể thực hiện những công việc không yêu cầu năng lượng cao như:

  • Họp hành
  • Xóa bớt email
  • Dọn dẹp vị trí ngồi
  • Hoàn thành những công việc còn đang dang dở

 

Làm những công việc nhẹ nhàng vào thứ Sáu sẽ giúp bạn tăng năng lượng cho những ngày làm việc khác. Công việc hiệu quả nhất cho ngày thứ Sáu là xem xét lại các công việc và lập kế hoạch cho tuần sau.

Tập trung vào kết quả cuối cùng

Sau một khoảng thời gian làm việc liên tục, làm việc lâu hơn sẽ chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Một số công ty đã lựa chọn cách chỉ quan tâm tới kết quả công việc và cho phép nhân viên của mình được làm việc tự do ở bất cứ nơi đâu họ muốn.

Cách làm này rất hiệu quả nhưng không phải công ty nào cũng áp dụng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>