Kinh nghiệm chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân mang lại vượng khí cho gia đình

Cung, can, chi, mệnh: “Canh” có ngũ hành thuộc mệnh Kim, “Thân” cũng thuộc Kim, mà theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc, song “Kim” của Canh Thân không đủ sức để có thể đốn ngã được Thạch Lựu Mộc (hình mộc mà chất đá), lấy cái tương khắc mà chống chọi lại.Theo quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, vì vậy gia chủ nên chọn tuổi Canh Thân theo hướng tương sinh của mình là các hướng thuộc hành Thủy. Tuy vậy, còn các yếu tố khác còn cần gia chủ phải xem xét thêm.

Để có thể chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân theo phong thủy nhằm mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho chính bản thân cũng như cả gia đình, gia chủ cần phải tìm hiểu, phân tích các yếu tố liên quan như quẻ mệnh, bát quái, tử vi,…

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Dothi.net sẽ cùng bạn tìm hiểu tất cả những thông tin phong thủy tuổi Canh Thân một cách tổng quan và chuẩn xác nhất.

Tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?

Trước khi có thể trả lời cho câu hỏi “Tuổi Canh Thân đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?”, cần phải làm rõ các thông tin ảnh hưởng đến hướng đặt bàn thờ như: Tử vi phong thủy, tử vi số mệnh, bát quái, cung can chi mệnh,…

Theo vi phong thủy, gia chủ tuổi Canh Thân có quẻ mệnh là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh (tọa hướng Tây Nam và quay sang Đông Bắc). Tử vi số mệnh: Canh Thân bao gồm những người sinh vào năm 1980, 1920 và 2040… có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, là Thạch Lựu Mộc (lựu trong đá). Tương truyền vào tháng 7, tháng 8 âm lịch, tất cả cây cối đều không sinh sống được, duy chỉ có cây lựu là có thể sinh trưởng và kết trái, nên mới gọi bằng cái tên cây lựu trong đá chỉ ý chí kiên cường, vượt lên trên nghịch cảnh của người tuổi này.

Trong 6 loại mộc (Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc, Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tang Đố Mộc) thì Thạch Lựu Mộc được đánh giá là những người kiên cường nhất, ngay thẳng và đáng tin tưởng.

Để gặp nhiều may mắn và tiêu tai giải nạn hãy chọn cho mình các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tim hoặc các loại đá phong thủy khác. Đặc biệt vòng tay phong thủy bằng đá thạch anh không chỉ đẹp mà còn nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn

Cung, can, chi, mệnh: “Canh” có ngũ hành thuộc mệnh Kim, “Thân” cũng thuộc Kim, mà theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc, song “Kim” của Canh Thân không đủ sức để có thể đốn ngã được Thạch Lựu Mộc (hình mộc mà chất đá), lấy cái tương khắc mà chống chọi lại.Theo quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, vì vậy gia chủ nên chọn hướng bàn thờ tuổi Canh Thân theo hướng tương sinh của mình là các hướng thuộc hành Thủy. Tuy vậy, còn các yếu tố khác còn cần gia chủ phải xem xét thêm.

Tổng quan lại, hướng bàn thờ tuổi Canh Thân nên chọn nên dựa theo các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị lần lượt là các hướng: hướng Tây Bắc (cải thiện các mối quan hệ), hướng Đông Bắc (đem lại thành công trong sự nghiệp), hướng Tây Nam (củng cố sức mạnh tinh thần, rèn luyện bản thân) và hướng Tây (bảo vệ sức khỏe, tránh bệnh tật).

Đồng thời, gia chủ tuổi Canh Thân khi chọn hướng bàn thờ phải tránh tuyệt đối các hướng Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại tương ứng với hướng Bắc (gây bệnh tật chết người), hướng Đông (gặp phải chuyện không may mắn, gặp thất bại), hướng Đông Nam (thất thoát tài sản, mất việc làm) và hướng Nam (vướng vào thù hận, kiện tụng, gây thù chuốc oán).

Xem Thêm: Top 5 cây phong thủy tăng may mắn và tài lộc cho người tuổi Đinh Mùi

Sau khi xác định được hướng đặt bàn thờ phù hợp, gia chủ cũng cần phải để ý đến một số vấn đề nhằm đem lại nguồn vượng khí lớn nhất cho bản thân và cả gia đình:Một số lưu ý khác khi chọn hướng bàn thờ tuổi Canh Thân

– Nên để bàn thờ, tủ thờ dựa vào khu vực vững chãi (tường) và không có cửa sổ, cửa thông gió, lỗ thoát nước… nếu không sẽ khiến cho nguồn khí tâm linh của khu vực thờ không được ổn định (lung lay dễ đổ) và khí bị thoát ra ngoài (theo lối cửa sổ, thông gió).

– Không được để bàn thờ gần với các phòng: Phòng vệ sinh (uế khí phòng vệ sinh ảnh hưởng tới nguồn khí linh thiêng của bàn thờ, gây xui xẻo, tai họa cho gia chủ), phòng bếp (hỏa khí của phòng bếp va chạm với bàn thờ, xảy ra mâu thuẫn trong gia đình) hay gần phòng trẻ em (ồn ào, náo nhiệt ảnh hưởng tới sự tâm linh của bàn thờ).

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>