“Cao tốc Bắc – Nam phía Đông không được phép lùi tiến độ” nữa

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu: “Cao tốc Bắc – Nam phía Đông không được phép lùi tiến độ vì bất cứ lý do gì. Thời hạn đến năm 2021 phải cơ bản hoàn thành theo Nghị quyết của Quốc hội là mốc để tất cả các công việc cần triển khai cho đúng, cho kịp”.

Tại buổi làm việc nhằm rà soát các dự án trọng điểm của ngành giao thông vận tải, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư (Bộ Giao thông Vận tải) Nguyễn Duy Lâm cho biết, ba dự án thành phần theo hình thức đầu tư công thuộc Dự án đường bộ phía Đông là đoạn Cao Bồ – Mai Sơn; Cam Lộ – La Sơn và Cầu Mỹ Thuận 2 cơ bản đáp ứng theo chỉ đạo của bộ trưởng.

Theo đó, dự kiến trong tháng 5/2018 sẽ họp Hội đồng thẩm định; trước ngày 15/6/2018 phê duyệt dự án đầu tư; phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công điều chỉnh cho phạm vi thuộc giai đoạn 2 đối với đoạn Cao Bồ – Mai Sơn trong tháng 7/2018.

Trong tháng 5/2018 cũng sẽ hoàn thành thủ tục đoạn Cam Lộ – La Sơn; giữa tháng 5 sẽ thông qua được báo cáo đầu kỳ Cầu Mỹ Thuận 2; trong tháng 10/2018 phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công cho gói thầu đầu tiên.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan tập trung hơn nữa để trong tháng 5/2018 sẽ duyệt ba dự án PPP và hai dự án theo hình thức đầu tư công. Đến tháng 7 sẽ phê duyệt năm dự án còn lại theo hình thức PPP.Ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Vụ Đối tác công tư cũng báo cáo cụ thể tình hình triển khai ba dự án nhóm 1 là đoạn Mai Sơn – Nghi Sơn; Phan Thiết – Dầu Giây và 5 dự án nhóm 2 thuộc các dự án thành phần: Nghi Sơn – Bãi Vọt và Nha Trang – Phan Thiết.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu: “Cao tốc Bắc – Nam phía Đông không được phép lùi tiến độ vì bất cứ lý do gì. Thời hạn đến năm 2021 phải cơ bản hoàn thành theo Nghị quyết của Quốc hội là mốc để tất cả các công việc cần triển khai cho đúng, cho kịp”.

Đồng thời, Bộ trưởng Thể cũng chỉ đạo các cơ quan đặc biệt lưu ý đến việc hoàn thành khung chính sách đền bù cho người dân tại vùng có dự án đi qua.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm hay khi đặt cọc mua bán nhà để không bị lừa

Theo ông Thể, mỗi dự án thành phần phải đi qua nhiều địa phương, nhiều địa bàn. Chính sách, khung giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân nên trong quá trình thực hiện, các cơ quan phải làm thế nào cho thống nhất, đảm bảo quyền lợi cho người dân tại vùng dự án đi qua, tạo thuận lợi cho các đơn vị tham gia dự án. Lãnh đạo các Ban quản lý dự án phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Về tình hình thu phí tự động không dừng, Bộ trưởng Thể cho hay, Bộ Giao thông Vận tải chịu trách nhiệm trước Chính phủ về nhiệm vụ triển khai hệ thống thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (hệ thống ETC).

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định: “Việc còn lại của các cơ quan thuộc Bộ là cần làm như thế nào, triển khai ra sao để bám sát tiến độ được Chính phủ chỉ đạo. Nếu chậm, muộn ở khâu nào, cán bộ lãnh đạo khâu đó sẽ bị xử lý kỷ luật. Bộ Giao thông Vận tải tuyệt đối không bao che cho doanh nghiệp, cán bộ không đảm bảo thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu”.

 

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>