Các kiến thức phong thuỷ quan trọng cho nhà chung cư

Đặt giường, bàn học hoặc sô-pha ở dưới xà ngang thì người trong nhà sẽ gặp nhiều bất lợi, sống trong thời gian dài sẽ cảm thấy áp lực, thần kinh suy nhược, sức khỏe gặp nhiều bất lợi, bởi vậy, khi bố trí đồ đạc cần tránh đặt dưới xà nhà, nếu không thể tránh thì có thể dùng các phương pháp để che xà ngang đi.
 
1. Ban công không đối thẳng với cửa ra vào và cửa bếp
 
Ban công và cửa ra vào đều có tác dụng lưu thông không khí và ánh sáng nhưng nếu ban công đối viện với cửa ra vào hoặc phòng bếp thì theo phong thủy nhà ở sẽ hình thành hình thế “Xuyên tâm sát”, làm cho vận khí trong nàh không tốt, tài vận khó có thể tụ lại, vợ chồng không đoàn kết, mọi người không muốn về nhà…
 
Hiện tại, có nhiều nhà lại có hình thế như vậy và họ cho rằng như vậy thì rất là thông gió mà không hay đã phạm vào thế Xuyên tâm sát. Để hóa giải hình thế này thì có thể đặt cây xanh hoặc bình phong ngăn cách.

2. Giường ngủ, bàn học và sô-pha không thể đặt dưới xà ngang

Đặt giường, bàn học hoặc sô-pha ở dưới xà ngang thì người trong nhà sẽ gặp nhiều bất lợi, sống trong thời gian dài sẽ cảm thấy áp lực, thần kinh suy nhược, sức khỏe gặp nhiều bất lợi, bởi vậy, khi bố trí đồ đạc cần tránh đặt dưới xà nhà, nếu không thể tránh thì có thể dùng các phương pháp để che xà ngang đi.
 
3. Bếp nấu không đối diện với ban công, cửa phòng bếp hoặc cửa ra vào
 
Nếu phạm phải thì người trong nhà sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe, biện pháp hóa giải vẫn là ngăn cách, có thể treo rèm hoặc bình phong.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất
 
4. Không tùy tiện treo gương
 
Gương mang lại cảm giác không gian được rộng mở nhưng gương không thể tùy tiện treo, nếu không sẽ phạm phải những quy tắc cấm kỵ trong phong thủy . Trong nhà nếu treo 2 chiếc gương, thậm chị là 3 chiếc gương phản xạ sẽ làm con người bị ảo tưởng, ban đêm còn gây ra những cảm giác kinh hãi, ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Nếu muốn treo một chiếc gương lớn thì có thể treo bên ngoài và dùng rèm để che khuất khi không dùng tới.
 
5. Quy tắc sử dụng phòng bếp
 
Phòng bếp nên sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn. Không gian phòng bếp sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng, vì vậy không nên để phòng bếp bừa bãi, bẩn thỉu.
 
6. Trên đầu giường không nên treo bức tranh lớn
 
Các cặp vợ chồng thường treo một bức ảnh cưới của mình trên đầu giường, trong phong thủy rất cấm kỵ điều này. Làm như vậy nếu không may bức ảnh rơi xuống thì hiểm họa rất lớn hoặc trong cuộc sống hàng ngày cũng tạo ra sự uy hiếp.
 
7. Chậu cây hoa cảnh có khả năng hóa giải khuyết góc
 
Nếu cửa nhà đối diện với góc nhọn hoặc những đồ vật lớn sắc nhọn hoặc bên trong phòng, giường ngủ hoặc bàn học đối diện với góc tường, như vậy sẽ tạo thành thế góc sát, ảnh hưởng tới sức khỏe cùng tài vận của gia chủ. Đối với hình thế như vậy thì việc đặt chậu hoa cây cảnh là cách hóa giải tốt nhất.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>