Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Chủ nhân ngôi nhà ở Vĩnh Long là một cặp vợ chồng đã về hưu, mong muốn sửa lại nơi ở thành một chốn khang trang hơn để tận hưởng tuổi già và sum vầy với con cháu mỗi dịp lễ, Tết. Ngôi nhà cũ, xây dựng trên nền đất ruộng, thuộc một trong những dãy phố công chức đầu tiên dành cho cán bộ địa phương.

 

Ngôi nhà ở Vĩnh Long với thiết kế độc đáo vừa xuất hiện trên tạp chí kiến trúc Archdaily.

nha dep bao ngoai 1 lgev Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Chủ nhân ngôi nhà ở Vĩnh Long là một cặp vợ chồng đã về hưu, mong muốn sửa lại nơi ở thành một chốn khang trang hơn để tận hưởng tuổi già và sum vầy với con cháu mỗi dịp lễ, Tết. Ngôi nhà cũ, xây dựng trên nền đất ruộng, thuộc một trong những dãy phố công chức đầu tiên dành cho cán bộ địa phương.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

nha dep bao ngoai 2 xawd Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Ngôi nhà nửa mái này có tổng diện tích sàn là 150 m2, được thiết kế bởi công ty kiến trúc AD+ Studio và hoàn thiện trong năm 2016.

nha dep bao ngoai 3 vejn Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Các kiến trúc sư của AD+ Studio đã đưa ra phương án thiết kế cho ngôi nhà là giữ lại nửa mái trước, hàng hiên của khối nhà cũ – những chi tiết chính làm nên sự hòa hợp giữa hai công trình và thể hiện tinh thần một căn nhà miền Tây.

nha dep bao ngoai 4 mxpd Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Ngôn ngữ “NỬA MÁI” được áp dụng cho khối nhà xây mới phía sau hình thành một tổng thể thống nhất.

nha dep bao ngoai 5 dkal Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Ngôi nhà đẹp được cải tạo lại theo hình thức công trình đương đại nhưng không quá xa cách vì cơ sở tạo hình bắt nguồn từ nền tảng căn nhà hiện hữu.

nha dep bao ngoai 6 kfvw Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Vật liệu tháo dỡ từ ngôi nhà cũ, các chậu cây kiểng và vật dụng vốn có được chọn lọc, hoàn thiện tái sử dụng; sắp xếp lại hòa trộn với những phần xây dựng mới.

nha dep bao ngoai 7 hcrj Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Cây xanh bố trí thành từng nhóm bao bọc khu vực tiếp khách phía trước. Cách tổ chức căn nhà giữ nguyên nếp sinh hoạt dưới hiên, quanh vườn của gia chủ nhưng trong một công trình phóng khoáng và hiện đại hơn.

nha dep bao ngoai 8 lalm Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Ngôi nhà này gồm những không gian khép kín được xử lý thông thoáng, chiếu sáng và lấp đầy bởi sự tiện nghi nhưng không làm mất đi sự liên hệ giữa con người.

nha dep bao ngoai 9 pihb Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Với ngân sách hạn chế, ngôi nhà tái sử dụng hầu hết các vật liệu tái chế từ ngôi nhà cũ như gạch hoa văn được làm sạch và sử dụng để ốp lát sàn phòng khách, mái ngói cũ dùng để trang trí trần nhà, các khung cấu trúc tầng lửng và tấm ván được tái sử dụng cho lên lầu mới…

nha dep bao ngoai 10 bsau Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Kiến trúc sư đã chọn vật liệu địa phương để xây dựng các bộ phận khác của tòa nhà do đó chi phí vận chuyển sẽ được cắt giảm và tạo ra không khí địa phương cho căn nhà: gạch đất sét, lớp vữa kết hợp với cây xanh, gạch block đất nung cho chiếu sáng.

nha dep bao ngoai 11 avhf Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Tòa nhà mới vẫn giữ được hầu hết các phong cách sống cũng như những kỷ niệm của chủ sở hữu thông qua cách lựa chọn và tái sử dụng các vật liệu cũ.

nha dep bao ngoai 12 tzxv Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Các không gian trong nhà đều luôn nhận được ánh sáng và thông gió tự nhiên nhờ những ô cửa được thiết kế bằng gạch ô thoáng.

nha dep bao ngoai 13 uqcu Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Phòng ngủ rộng rãi và sáng sủa.

nha dep bao ngoai 14 mmjf Ấn tượng với ngôi nhà nửa mái ở Vĩnh Long lên báo ngoại

Gian bếp giản dị và ấm cúng với những đồ nội thất bằng gỗ.

(theo Kiến thức)

Nhân vật Nổi Tiếng
Dự Án Kinh Doanh
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>