5 bài học về cách tiếp thị từ “chiếc váy chuyển màu”

Trang web truyền thông xã hội BuzzFeed đã quyết định vào cuộc bằng cách làm một cuộc khảo sát để giải quyết các cuộc tranh luận. Hình ảnh chiếc váy sẽ được hỏi bất kỳ một người lạ trên đường phố để thống kê xem trên thực tế có bao nhiêu người nhìn thấy chiếc váy màu vàng – trắng hay xanh – đen.

Một chủ đề đơn giản đã tạo nên sức hút kinh ngạc với hầu hết mọi người trên thế giới. Sức quyến rũ đã lan truyền đến hàng tỷ người người dùng internet trên thế giới.

Sức lan tỏa của chiếc váy “xanh – đen hay vàng – trắng” đã khiến những người làm truyền thông khao khát. Điều gì đã tạo nên sự nổi tiếng của chiếc váy chuyển màu?

1. 

Nhà sản xuất tung ra thị trường một chiếc váy có màu xanh đen, thế nhưng có một số lượng lớn người đã nhìn thấy nó có màu vàng trắng. Điều này nghĩa là khách hàng của bạn nhìn nhận sản phẩm, thương hiệu của bạn theo cách họ muốn chứ không phải theo cách bạn đã tạo ra chúng.

Để sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dùng, bạn cần tiếp nhận và lắng nghe ý kiến của họ. Đừng cố chấp và tin rằng bạn luôn đúng, dù bạn có đầy đủ bằng chứng, lý thuyết chứng minh điều đó.

Kinh nghiệm này rất cần thiết để áp dụng trong việc chăm sóc khách hàng, phát triển ý tưởng kinh doanh, bán hàng, phát triển sản phẩm mới…

a4b5204ab5740f3d7ec28c8550f9848c 5 bài học về cách tiếp thị từ chiếc váy chuyển màu
 

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 


2. Tạo nên sự bí ẩn, tò mò

Chiếc váy chuyển màu đã tạo nên sự tò mò rất lớn. Rất nhiều người, bất kể giới tính, độ tuổi, quốc gia… đã tranh luận sôi nổi từ một câu hỏi, câu đố kích thích sự tò mò.

Bạn cũng có thể tạo ra một câu đố cho khách hàng của mình. Những câu hỏi đơn giản sẽ tạo sự chú ý, ấn tượng khiến khách hàng của bạn phải ghi nhớ nhiều hơn và ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng.

Theo Forbes, chiếc váy chuyển màu đã giúp hãng thời trang Roman tăng 850% doanh số sau cuộc tranh luận sôi nổi vừa qua.

3. Tạo động lực mua hàng cho người dùng

Trong thể thao, các cổ động viên ra sân cổ vũ hết mình cho đội bóng mà họ yêu thích. Một số cá nhân không thực sự sôi nổi như vậy khi ở một mình, tuy nhiên, trên khán đài, nơi có những người cùng sở thích, được truyền cảm hứng, họ đã thay đổi hành vi, thể hiện thái độ và tình cảm mãnh liệt hơn.

Mặt khác, có được tình yêu nồng nhiệt và có thể truyền được cảm hứng cho người khác đòi hỏi những cổ động viên phải có lòng tin, tình yêu đối với đội bóng. Họ tin rằng lựa chọn cổ vũ cho đội bóng đó là đúng đắn.

Câu chuyện chiếc váy chuyển màu được lan truyền rộng rãi vì bất cứ ai cũng tin chắc họ đã nhìn thấy đúng màu sắc của nó. Từ đó, họ tìm kiếm sự đồng tình, chia sẻ từ người thân, bạn bè, cố thuyết phục người khác đồng tình với họ.

Vì vậy, bài học rút ra là để tạo động lực mua hàng, bạn chỉ cần cho khách hàng thấy rằng, họ chọn sản phẩm của bạn, thương hiệu của bạn là đúng đắn.

4. Tạo ra thông điệp độc đáo từ sản phẩm bình thường

Thật bất ngờ, chiếc váy nổi tiếng nhất thế giới hiện nay không phải là của những minh tinh dạo bước trên thảm đỏ tại các sự kiện lớn nhất thế giới. Nó cũng không được đính bằng hàng ngàn viên ngọc trai hay có giá cao ngất ngưởng.

Chiếc váy chỉ có giá 77 USD, được đăng tải trên trang cá nhân của một cô gái không hề nổi tiếng lại trở thành một chủ đề đặc biệt. Bạn hoàn toàn có thể tạo nên thông điệp độc đáo từ những sản phẩm thông thường.

061a3ec1af9f04f76f4fefb13fa8e507 5 bài học về cách tiếp thị từ chiếc váy chuyển màu
Nhà thiết kế chiếc váy gây tranh cãi


5. Thông điệp có tính giải trí luôn hấp dẫn

Thực tế chứng minh, những video clip thuần chất giải trí lại có thể gây ấn tượng, đạt nhiều lượt xem hơn so với những chủ đề mang tính thời sự. Bởi vì đơn giản, mọi người sẽ ưa chuộng sự nhẹ nhàng, vui vẻ hơn là những tin nặng đầu và nghiêm trọng.

Những thông tin này giúp phá vỡ sự đơn điệu trong thói quen hằng ngày và cho chúng ta một không khí vui vẻ, dễ dàng tiếp nhận. Khách hàng cần nhiều tiếng cười hơn, và nếu bạn tìm ra được thông điệp kích thích họ, bạn sẽ thắng đậm.

Forbes gọi cuộc tranh luận về màu sắc của chiếc váy như được gây ra bởi một con “virus truyền thông” mang đến sự giải trí, vui vẻ cho những người tham gia. Và những nhà nghiên cứu truyền thông đã bắt tay nghiên cứu một công thức hoàn hảo để có thể chủ động tạo ra con virus kỳ diệu này.

Trước đó, khi Caitlin McNeill và bạn bè của cô không thể nào thống nhất về màu sắc của một chiếc váy là xanh – đen hay vàng – trắng, cô đã đăng bức ảnh vô thưởng vô phạt trên Tumblr để tìm kiếm câu trả lời. Từ đó, một cuộc tranh cãi lớn chưa từng có đã nổ ra trên toàn cầu, thu hút những ngôi sao nổi tiếng vào cuộc.

Trang web truyền thông xã hội BuzzFeed đã quyết định vào cuộc bằng cách làm một cuộc khảo sát để giải quyết các cuộc tranh luận. Hình ảnh chiếc váy sẽ được hỏi bất kỳ một người lạ trên đường phố để thống kê xem trên thực tế có bao nhiêu người nhìn thấy chiếc váy màu vàng – trắng hay xanh – đen.

Sau đó, màu sắc chiếc váy thật sự được xác định là xanh – đen và nguyên nhân gây ra cuộc tranh cãi là do mắt người có 2 loại tế bào khác nhau dẫn đến nhìn nhận màu sắc khác nhau trong trường hợp đặc biệt.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

 

Chính sách Kinh Tế
  Khám Phá Thế Giới
Quản trị Doanh Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>